Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mua trà hoa cúc trắng ở đâu?

Trà Thảo Mộc - Trà Ngon

Bạch cúc hay hoa cúc trắng còn tên khác: tiết hoa (bản kinh), nữ hoa, nữ hành, nữ tiết, nhật tinh, cảnh sinh, âm thành, truyền diên niên, chu doanh (biệt lục), mẫu cúc, kim nhị (bản thảo cương mục)…, và có tên khoa học Chrysanthemum morifolium Ramat, họ cúc (Asteraceae). Từ hoa cúc trắng đó, người ta phơi hoặc sấy thành trà hoa cúc trắng thơm ngon và mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Thế mua trà hoa cúc trắng ở đâu?

Cây hoa cúc trắng có thân đứng, nhẵn, có rãnh. Mặt dưới của lá có lông và trắng hơn mặt trên có 3 - 5 thùy hình trái xoan, đầu hơi nhọn, có răng cưa ở mép lá. Cuống lá có tai ở gốc. Đầu to, các lá bắc ở ngoài hình chỉ, phủ lông trắng, các lá trong hình trái xoan.
 
Trà hoa cúc trắng có hình ống có tuyến, 5 thùy, nhị 6, bao phấn ở tai ngắn, nghiêng. Hoa cúc trắng thường được thu hái vào mùa thu, đầu mùa đông, vào khoảng tháng 9 - 11 hàng năm khi hoa nở. Thu hoạch bằng cách cắt cả cây, phơi khô trong bóng râm mát, rồi ngắt lấy hoa; hoặc chỉ hái lấy hoa, phơi hay sấy khô ở nhiệt độ thấp. Bộ phận dùng làm thuốc đó là hoa khô. Loại hoa đóa nguyên vẹn, màu tươi sáng, thơm, không lẫn cành, cuống, lá là loại tốt.
 
Người ta thấy trong trà hoa cúc trắng có chứa các chất borneol, camphor, chrysanthenone, cosmoiin, lutein-7-ramnoglucoside, apigenin-7-O-Glucoside.
 
Tác dụng của trà hoa cúc trắng
 
Các y thư cổ cho rằng: trà hoa cúc trắng có vị đắng, tính bình, hơi có vị ngọt, không độc, tính hàn … Thuốc quy vào kinh Phế, Tỳ, Can, Thận.
 
Trà hoa cúc trắng có công hiệu dưỡng huyết mục, minh mục, sơ phong, bình can, thanh tán phong nhiệt, thanh nhiệt, giải độc. Dùng chữa trị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, mắt đỏ, các chứng du phong do phong nhiệt ở can gây nên, nặng một bên đầu…
 

TRÀ HOA CÚC TRẮNG - AN HOA

TRÀ HOA CÚC TRẮNG - AN HOA

Ngoài ra, hoa cúc trắng còn chữa được mụn nhọt, nóng trong, táo bón… hiệu quả.
 
Tuy nhiên cần lưu ý không dùng cho trường hợp khí hư, ăn ít, vị hàn, tiêu chảy. Dương hư hoặc đầu đau sợ lạnh không được dùng. Vị hư hàn không dùng.
 
Cách sử dụng trà hoa cúc trắng
 
Tùy vào mục đích sử dụng, dùng để chữa bệnh gì thì trà hoa cúc trắng có những cách sử dụng khác nhau. Hoa cúc trắng thường được kết hợp với một số vị thuốc để điều trị bệnh hiệu quả.
 
Ngày nay, từ trà hoa cúc trắng, người ta cho ra đời sản phẩm trà hoa cúc trắng để việc chữa bệnh trở nên dễ dàng hơn.
 
 
Nếu bạn muốn mua hoa cúc trắng, nguồn cung cấp lớn nhất đó chính là những vườn hoa cúc, nhưng đây là những bông cúc tươi. Còn nếu muốn mua trà hoa cúc khô, hãy đến cửa hàng thảo dược, cửa hàng trà. Cửa hàng Toàn Thắng chúng tôi là cửa hàng cung cấp thảo dược tự nhiên hàng đầu Tp.HCM trong đó có trà hoa cúc trắng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

7 loại thảo mộc đẩy lùi cảm giác lo lắng và bất an tốt hơn cả thuốc

Đừng bỏ qua 7 loại thảo mộc dưới đây nếu bạn đang trong tình trạng...

Chế biến món ăn, đồ uống ngon, đẹp mắt với hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc (đậu hoa tím, bông biếc) là cây...

Các loại trà hoa thanh mát tốt cho sức khỏe dịp Tết

Những loại trà như trà hoa hồng Bulgari, trà hoa nhà...

Uống trà đúng loại và đúng giờ để chữa được bách bệnh

Trà là thức uống cực kì có lợi cho sức khỏe. Khi so...

UỐNG TRÀ GIÚP NGƯỜI BỆNH TIM KHỎE HƠN

Một nghiên cứu cho thấy, người uống các loại trà Thái...

8 lợi ích tuyệt vời của trà hoa lài đối với sức khỏe

Trà hoa lài / trà hoa nhài được dùng nhiều ở...